Showing posts with label History GK. Show all posts
Showing posts with label History GK. Show all posts

Tuesday, September 11, 2018

Important GK HISTORY Questions with Answer.

Important GK HISTORY Questions with Answer.

⚜ЁЯЧ╜GK HISTORY ЁЯЧ╜⚜

1. рдкुрд╖्рдпрдоिрдд्рд░ рд╢ुंрдЧ рдиे рдЕрд╢्рд╡рдоेрдШ рдпрдЬ्рдЮ рдХिрдпे рдеे , рдпрд╣ рдЬाрдирдХाрд░ी рдХिрд╕ рдЧ्рд░ंрде рд╕े рдк्рд░ाрдк्рдд рд╣ै?
Ans:- рдорд╣ाрднाрд╖्рдп рд╕े

2. рдРрддрд░ेрдп рдм्рд░рд╣्рдоांрдб рдХिрд╕ рд╡ेрдж рдХा рд╣ै?
Ans:- рдЛрдЧ्рд╡ेрдж

3. рд╣िрд╕्рдЯोрд░िрдХ рдиाрдордХ рдЧ्рд░ंрде рдХे рд▓ेрдЦрдХ рдХौрди рд╣ै?
 Ans:- рд╣ेрд░ोрдбोрдЯрд╕

4. рд╕рд▓्рддрдирдд рдХाрд▓ рдоे ‘рд╣рдХ -рдП -рд╢рд░्рдм’ рдХ्рдпा рд╣ै?
Ans:- рд╕िрдЪाрдИ рдХрд░

5. рдЦрдоेрд░ рд░ाрдЬा рдХिрд╕ рднाрд░рддीрдп рд░ाрдЬा рдХे рд╕ाрде рдоिрдд्рд░рддा рдХी рдеी?
Ans:-рд░ाрдЬेрди्рдж्рд░ рдк्рд░рдердо

6. рдЧिрд░рдиाрд░ рдоें рд╕ुрджрд░्рд╢рди рдЭीрд▓ рдХा рдиिрд░्рдоाрдг рдХिрд╕ рд╢ाрд╕рдХ рдиे рдХрд░рд╡ाрдпा ?
Ans:-  рдЪрдж्рд░рдЧुрдк्рдд рдоौрд░्рдп

7. рдЕрдоीрд░ рдЦुрд╕рд░ो рдХो рдХिрд╕ рдЧाрдпрди рд╢ैрд▓ी рдХा рдЬрди्рдорджाрддा рдоाрдиा рдЬाрддा рд╣ै?
Ans:- рдХрд╡ाрд▓ी рд╢ैрд▓ी
up
8. рдХрдмीрд░ рдХी рдоृрдд्рдпु рдХे рдкрд╢्рдЪाрдд рдЙрдирдХी рд╕рдоाрдзि рдХрд╣ा рдмрдиाрдИ рдЧрдИ ?
Ans:-рдордЧрд╣рд░ рдоें

9. рдЕрдХрдмрд░рдиाрдоा рдХे рдк्рд░рдЦ्рдпाрдд рд▓ेреЩрдХ рдЕрдмुрд▓ рдлрдЬрд▓ рдХी рд╣рдд्рдпा рдХिрд╕рдиे рдХी ?
Ans:- рдмीрд░ рд╕िंрд╣ рджेрд╡ рдмुंрджेрд▓ा

10. рд╕िрд░ाрдЬुрджौрд▓ा рд╕े рд╕ाрде рдЕंрдЧ्рд░ेрдЬ рдиे рдХौрди рд╕ी рд╕ंрдзि рдХी рдеी?
Ans:- рдЕрд▓ीрдирдЧрд░ рдХी

11. рдирд░ेрди्рдж्рд░ рдордг्рдбрд▓ рдХी рд╕्рдеाрдкрдиा рдХा рд╕ुрдЭाрд╡ рдХिрд╕рдоें рдеा ?
Ans:- рдЪेрдо्рд╕рдлोрд░्рдб рдХी рд╕ंрдзि

12. рд╕рд▓्рддрдирдд рдХाрд▓ीрди рдк्рд░ाрди्рдд рдХी рд╕ेрдиा рдХ्рдпा рдХрд╣рд▓ाрддी рдеी ?
Ans:- рд╣ाрд╢рдоे рдЕрддрд░ाреЮ

13. рд╕рд▓्рддрдирдд рдХाрд▓ рдоें рдХिрд▓े рдХी рд╕ेрдиा рдХे рдЦрд░्рдЪ рдХे рд▓िрдП рдиिрд░्рдзाрд░िрдд рднूрдоि рдХो рдХ्рдпा рдХрд╣ा рдЬाрддा рдеा?
Ans:- рдордлрд░ुрдЬ

14. рдорд╣ाрд░ाрдЬा рд░рджрдЬीрдд рд╕िंрд╣ рдХे рд╕ाрде рдХिрд╕рдиे рдмिрдЪाрд░ рд╡िрдорд░्рд╢ рдХे рдкрд░िрдоाрдг рд╕्рд╡рд░ूрдк рдЕрдоृрддрд╕рд░ рдХी рд╕ंрдзि рд╣ुрдИ?
Ans:- Sir Charles Metcalf

15. рдмैрджिрдХ рдпुрдЧ рдоे рд░ाрдЬा рдЕрдкрдиी рдЬрдирддा рд╕े рдЬो рдХрд░ рд╡рд╕ूрд▓ рдХрд░рддे рдеे рдЙрд╕े рдХ्рдпा рдХрд╣рддे рд╣ै?
Ans:- рдмрд▓ी

16. рднрдЧрд╡ाрди рдЧौрддрдо рдмुрдж्рдз рдХा рдЬрди्рдо рд╕्рдеाрди рдХिрд╕рдХे рд╕ाрде рдЕंрдХिрдд рдХिрдпा рдЬाрддा рд╣ै?
Ans:- рдЕрд╢ोрдХ рдоौрд░्рдп рдХा рд░ुрдо्рдоिрдирджेрдЗ рд╕्рддрдо्рдн

17. рдкाрдЪрд╡ी рдмौрдж्рдз рдкрд░िрд╕рдж рдХा рдЖрдпोрдЬрди рдХिрд╕рдиे рдХिрдпा рдеा?
Ans:- рд╣рд░्рд╖

18. рдзाрддु рдХे рдмрдиे рд╕िрдХ्рдХे рдкрд╣рд▓े рдк्рд░рдЧрдЯ рд╣ुрдП рдеे ?
Ans:- рдмुрдж्рдз рдХे рдХाрд▓ рдоे

19. рд╡рд░्рдзрдоाрди рдорд╣ाрдмीрд░ рдиे рдкрд░िрдиिрд░्рд╡ाрдг рдХрд╣ा рдк्рд░ाрдк्рдд рдХिрдпा рдеे?
Ans:- рдкाрд╡ाрдкुрд░ी рдоें

20. рдордЧрдз рдХे рдЙрдеाрди рдХे рд▓िрдП рдХौрди рдк्рд░рдердо рд╢ाрд╕рдХ  рдЙрдд्рддрд░рджाрдпी рдеा?
Ans:-рдмिंрдмिрд╕ाрд░

21. ‘рдЬрдлрд░рдиाрдоा’ рдХे рдиाрдо рд╕े рдЗрддिрд╣ाрд╕ рдоें рдХ्рдпा рдмिрдЦ्рдпाрдд рд╣ुрдЖ ?
Ans:- рдФрд░ेंрдЬрдм рдХो рд▓िрдЦा , рдЧुрд░ु рдЧोрдмिंрдж рд╕िंрд╣ рдХा рдкрдд्рд░

22. рдорд╣рд░ौрд▓ी рдЕрднिрд▓ेрдЦ рд╕े рдХिрд╕ рд╕рдо्рд░ाрдЯ рдХे рд╕ंрдмंрдз рдоें рдЬाрдирдХाрд░ी рдк्рд░ाрдк्рдд рд╣ोрддी рд╣ै ?
Ans:- рдЪंрдж्рд░рдЧुрдк्рдд рдж्рд╡िрддीрдп

23. рд╢ंрдХрд░ाрдЪाрд░्рдп рдиे рдХौрди рд╕ा рд╕िрдж्рдзाрди्рдд рджिрдпा рдеा ?
Ans:- рдЕрдж्рд╡ैрдд рд╡ेрджाрди्рдд

24. рдиिрд╖ाрдж рдХा рд╕рдмрд╕े рдкрд╣рд▓े рдЙрд▓्рд▓ेрдЦ рдХिрд╕ рдЧ्рд░ंрде рдоें рдоिрд▓рддा рд╣ै ?
Ans:- рдпрдЬुрд░рд░्рд╡ेрдж

25. рдЦाрдирд╡ा рдХे рдпुрдж्рдз рдоे рдоेрд╡ाрдЩ рдХो рдкрд░ाрдЬिрдд рдХрд░рдиे рд╡ाрд▓ा рд╢ाрд╕рдХ рдХौрди рдеा ?
Ans:- рдмाрдмрд░

26. рд▓ाрд░्рдб рдбрд▓рд╣ौрдЬी рдиे рдЕрдкрд╣рд░рдг рдХी рдиीрддि рдХे рдЕрди्рддрд░्рдЧрдд рд╕рд░्рд╡рдк्рд░рдердо рдХिрд╕ рд░ाрдЬ्рдп рдХो рдЕंрдЧ्рд░ेрдЬ рд╕ाрдо्рд░ाрдЬ्рдп рдХे рдЕрдзीрди рд░рдЦा?
Ans:- рд╕рддाрд░ा

27. рднाрд░рдд рдоे рд╕्рдеाрдиीрдп рд╕्рд╡рд╢ाрд╕рди рдХा рдк्рд░ाрд░рдо्рдн рдХिрд╕рдиे рдХिрдпा ?
Ans:- рд▓ाрд░्рдб рд░िрдкрди

28. рдордз्рдп рдХाрд▓ीрди рдЗрддिрд╣ाрд╕ рдХा рд╕рд░्рд╡े рд╡िрд╡ाрджिрдд рд╢ाрд╕рди рдХिрд╕े рдоाрдиा рдЬाрддा рд╣ै?
Ans:- рдоुрд╣рдордж рддुрдЧрд▓рдХ рдХो

29. рдХिрд╕рдХी  рд╕ेрдиा рдиे рдЧ्рд░ीрдХ рд╢ाрд╕рдХ рд╕िрдХंрджрд░ рдХे рд╕ाрде рдЭेрд▓рдо рдирджी рдХे рддрдЯ рдкрд░ рдоुрд▓ाрдХाрдд рдХिрдпा?
Ans:- рдкोрд░рд╕

30. рджेрд╡ाрдиाрдоृрдк्рд░िрдп  рдХे рдиाрдо рд╕े рдХौрди рдмिрдЦ्рдпाрдд рд╣ै?
Ans:- рдЕрд╢ोрдХ рд╕рдо्рд░ाрдЯ

Important Questions related to Enviroment useful for ssc, bank, rrb etc. Examination.

Important Questions related to Enviroment useful for ssc, bank, rrb etc. Examination. (рдкрд░्рдпाрд╡рд░рдг_рдкрд░_рдЖрдзाрд░िрдд рдорд╣рдд्рд╡рдкूрд░्рдг рдк्рд░рд╢्рди). 1. рдкрд░्рдпाрд╡рд░...